Sốt đất Long An: Đất nền Long An tăng gấp đôi

Giá đất nền Long An và những khu vực có dự án lớn xuất hiện trong đầu năm 2019 đã tăng mạnh.

Đất nền Long An tăng phi mã

Khuấy đảo thị trường khiến phân khúc đất nền Long An ở những khu vực có dự án tăng giá mạnh. Đại dự án này được đặt ở các xã Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Dương Xá và một phần thị trấn Trâu Quỳ (Long An). Tại Long An, theo lời môi giới các lô đất có vị trí đẹp

Lo ngại sốt ảo

Việc tăng giá đất nền Long An chóng mặt trong 3 tháng nay rõ ràng có bàn tay của nhà đầu cơ, kích giá hưởng lợi. Những người tham gia thị trường phần lớn là giới đầu tư, nhu cầu mua ở thực chưa nhiều. Mặt khác, với những địa bàn như Long An, Đông Anh,… quỹ đất để thực hiện những dự án tương tự vẫn còn khá dồi dào, tiềm năng vẫn còn rất lớn, khó tạo ra khan hiếm. Đại diện một văn phòng môi giới đất nền Long An cho hay, cơn sốt đất Long An ở các khu vực Kiêu Kỵ, Đa Tốn, Dương Xá và thị trấn Trâu Quỳ đang là cơn sốt ảo, ăn theo một dự án lớn. Những dự án lớn sẽ làm thay đổi diện mạo và kích thích giá trị bất động sản khu vực nhưng cần có thời gian và lộ trình. Người mua cần cân nhắc và cẩn trọng đến yếu tố quy hoạch, thời gian phát triển hạ tầng khi mua các lô đất ngõ.

Khi thị trường khu vực này tăng giá, giá đất ngõ có thể cũng được chủ đất thổi giá theo đà chung, song không phải lô đất nào cũng có thể thanh khoản nếu vị trí không thuận lợi. Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận tư vấn và nghiên cứu CBRE, nhận định việc sốt đất nền quanh các siêu dự án là điều dễ hiểu và cũng là điều chấp nhận được của thị trường bất động sản, tuy nhiên cần xem xét mức tăng giá của các lô đất nền trước và trong thời điểm có dự án. “Nếu đất nền thực sự tăng ở mức cao thì cũng cần xem xét, cẩn trọng nguy cơ sốt ảo”, bà An nói thêm.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, cảnh báo trong năm 2019, tại một số địa phương có thể sẽ xuất hiện các hiện tượng tự san lấp đất nông nghiệp, đất rừng nhằm lập các dự án phân lô bán nền trái quy định. Chính quyền các địa phương cần giám sát và xử lý ngăn chặn. Các nhà đầu tư phải hết sức cảnh giác và không nên tham gia.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MuaBán

0703 898 684